Marketing

6 Khóa Học Data Science Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn có niềm đam mê lớn với việc vùng vẫy trong biển liệu số, và sử dụng chúng để có được những thông tin sâu sắc có lợi cho doanh nghiệp, thì Data science là một hướng đi phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, để trở thành những nhà khoa học dữ liệu thực thụ không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn cần một nền tảng vững chắc trước khi bước vào những thuật toán hay mô hình dữ liệu cao siêu, thì những khóa học Data science cho người mới bắt đầu dưới đây hoàn toàn có thể giúp được bạn.

Các khóa học miễn phí

Khi tự học Data Science hay bất kỳ một lĩnh vực chuyên môn nào, những khóa học miễn phí luôn là một bước khởi đầu hợp lý. 

Mặc dù lượng kiến thức được đưa ra trong những khóa học này chỉ là một phần nhỏ những gì bạn cần biết, nhưng nó lại phù hợp với những người mới bắt đầu bằng cách truyền tải những thông tin tổng quan cơ bản nhất.

Learn Python và Learn SQL 

Các khóa học miễn phí của Codecademy là một cách tuyệt vời để bắt đầu học những điều cơ bản. Chúng cung cấp một cái nhìn tổng quan chung về Python hoặc SQL (hai ngôn ngữ quan trọng được sử dụng nhiều trong khoa học dữ liệu) trước khi đi sâu vào các kỹ năng phức tạp khác.

  • Link tham gia: PythonSQL
  • Học phí: Miễn phí
  • Thời gian học: 25h (Python) và 7h (SQL)
Tham khảo thêm  CỐT LÕI CỦA MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP TINH GỌN | Sổ Tay Doanh Trí

Introduction of Data Science using Python (Giới thiệu về Data Science bằng Python) 

Có lẽ ai cũng hiểu tầm quan trọng của Python trong khoa học dữ liệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành này, cũng như những ứng dụng của Python, khóa học Data science này hoàn toàn phù hợp với bạn. 

Khóa tự học Data science này bao gồm các kiến thức chung mà bạn cần biết như: Data Science và Machine Learning là gì; Tổng quan công việc của khoa học dữ liệu; cũng như cách ứng dụng Python vào những trường hợp thích hợp.

Các khóa học ngắn hạn

Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn tìm hiểu từng chút một để xem liệu ngành nghề này có thực sự phù hợp với mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về những khóa học Data science ngắn dưới đây. Mục đích chính của chúng là giúp bạn hiểu, biết áp dụng và đưa ra được các đánh giá dữ liệu nhất định.

Linear Algebra for Beginner: Open doors for great careers (Đại số tuyến tính cho người mới bắt đầu: Cánh cửa mở ra cho sự nghiệp tuyệt vời)

Đại số tuyến tính vô cùng quan trọng và là bước đầu tiên để am hiểu về cơ sở dữ liệu. Khóa học này sẽ giúp cho bạn đạt được một nền tảng vững chắc về Đại số tuyến tính. 

Đây cũng được xem là kỹ năng chuyên môn bắt buộc đối với những lĩnh vực nghề nghiệp như khoa học máy tính hoặc kỹ thuật điện. Các kiến thức cô đọng trong khóa học này cũng sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều.

Tham khảo thêm  6 NĂNG LỰC TRỌNG YẾU CỦA GIÁM ĐỐC KINH DOANH (CCO) | Sổ Tay Doanh Trí

Introduction to Machine Learning for Data Science (Giới thiệu về Học máy cho Khoa học Dữ liệu)

Với mức giá hơi cao nhưng lại đắt xắt ra miếng, khóa học này sẽ giúp bạn đưa cái nhìn toàn diện và cách kết hợp giữa AI, Machine Learning và Data Science. Khóa học Data Science này đã nhận được rất nhiều đánh giá 5 sao từ các học viên vì lượng kiến thức được cung cấp của nó.

Các khóa học Data Science toàn diện

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với lựa chọn trở thành một nhà khoa học dữ liệu, đã đến lúc có những sự đầu tư thỏa đáng. 

Những khóa học dưới đây sẽ là một khởi đầu hoàn hảo cho quá trình tự học Data science của bạn khi không chỉ đem lại lượng kiến thức khổng lồ vô cùng hữu ích, mà còn có thể củng cố thêm tính cạnh tranh cho CV của bạn sau này.

Data Science Specialization (Chuyên ngành Khoa học dữ liệu)

Khóa học bao hàm không chỉ các kiến thức cần thiết để trở thành một chuyên viên cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, nó không chỉ tập trung vào phân tích dữ liệu mà còn tập trung vào các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu, như đưa ra suy luận và đặt các câu hỏi / giả thuyết phù hợp.

  • Link tham gia: Data Science Specialization
  • Học phí: 49$/tháng (tuy nhiên bạn có thể tham gia học miễn phí không chứng chỉ)
  • Thời gian học: 10 khóa học (Kéo dài từ 3-6 tháng)
Tham khảo thêm  Cái gì tạo nên một nhà quản lý hiệu quả? | Sổ Tay Doanh Trí

Programming for Data Science (Lập trình cho Khoa học Dữ liệu)

Ngoài việc bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về kỹ thuật như: Python, SQL và Github , khóa học Data science này cung cấp cơ hội cho bạn làm việc cùng với các chuyên gia và học viên khác để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng và được giải đáp các câu hỏi của mình.

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click ngay vào hashtag Data scienece bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Data scienece nhé!

mẫu ứng viên tìm việc

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button