Công Nghệ

Cloud Hosting Windows là gì? Tìm hiểu về Cloud Hosting Windows – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Cloud Hosting Windows là gì?

Cloud Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows sử dụng công nghệ điện hóa đám mây Cloud và Bảng điều khiển Plesk. Trong đó, Plesk là một hệ thống quản lý máy chủ tốt nhất dành cho Cloud hosting hoạt động trên nền hệ điều hành Windows.

Cloud hosting Windows là gì?
Cloud hosting Windows là gì?

Khi nhu cầu lưu trữ website tăng, Cloud hosting ra đời và phát triển mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến sự phát triển không ngừng của Cloud hosting Windows.

Dịch vụ lưu trữ website đã không còn xa lạ với hầu hết các nhà quản trị web. Với những website lớn, tài nguyên dồi dào và lượng tương tác cao, hosting thông thường sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu lưu trữ.

Cloud Hosting ra đời với sự ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Sự ra đời của Cloud Hosting đã thúc đẩy cuộc đua giữa những hệ điều hành nổi tiếng, điển hình chính là hosting Windows với nhiều tính năng và ưu điểm đáng xem xét.

Cloud hosting Windows là lựa chọn tối ưu cho lưu trữ website
Cloud hosting Windows là một trong số những dịch vụ lưu trữ website được ưa chuộng nhất hiện nay

Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ vật lý (server) kết nối mạng Internet và máy chủ này phải hoạt động liên tục 24/7.

Vì vậy, hiện tượng quá tải là điều có khả năng xảy ra, khiến vận hành bị gián đoạn. Cloud hosting ra đời nhằm mục đích khắc phục các hạn chế này. Bằng cách cung cấp dịch vụ lưu trữ và duy trì website sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Với cloud hosting, nhà cung cấp sẽ có một bộ các server với nguồn tài nguyên được phân phối trên các server đó. Khi một trong các server bị quá tải hoặc trục trặc, server khác trong bộ này sẽ tiến hành xử lý thông tin.

Xem thêm: Đăng ký Cloud Hosting Windows

Cloud Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows® Server 2012 R2 và Bảng điều khiển Plesk Onyx. Trong đó, Plesk là một hệ thống quản lý máy chủ tốt nhất dành cho Cloud hosting hoạt động trên nền hệ điều hành Windows.

Cloud Hosting Windows được sử dụng với mục đích gì?

Cloud hosting Windows được sử dụng nhằm mục đích khai thác tối đa các tài nguyên, chia sẻ thông tin và dữ liệu website của bạn đến với tất cả người dùng có kết nối mạng. Nếu không sử dụng dịch vụ này, chỉ một mình bạn được truy cập và theo dõi các thông tin trên website của mình.

Cloud hosting windows với tài nguyên vô hạn sẽ giúp kết nối website với tất cả những người truy cập
Cloud hosting windows với tài nguyên vô hạn sẽ giúp kết nối website với tất cả những người truy cập

Các thông số của Cloud hosting Windows là gì?

 • Webspace (ổ đĩa của hosting)

Đây là thông số rất quan trọng thể hiện khả năng lưu trữ của website. Ổ đĩa càng lớn càng chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video…

 • Bandwidth (băng thông hosting)

Đây là thông số thể hiện dung lượng bạn phải tiêu tốn khi truy cập website. Băng thông càng cao thì khả năng phục vụ với lượng truy cập sẽ tăng cao.

 • Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết

Đây là thông số dùng để quản trị website hiệu quả, nhằm phát triển và mở rộng website cũng như giới hạn các tài khoản không cần thiết. Bạn cần nắm bắt nhu cầu của mình để giới hạn các tài khoản như FTP, Subdomain, Database,… Tùy từng gói hosting Windows, bạn có thể chọn lựa cho mình giới hạn phù hợp.

 • Số lượng email theo tên miền

Mỗi công ty thường có tên miền cho email của mình để khẳng định thương hiệu và nâng cao sự chuyên nghiệp. Để thiết lập số lượng email theo tên miền, bạn cần được tư vấn để chọn gói hosting Windows phù hợp.

Tham khảo thêm  Top 6 Điện Thoại Giá 5 Triệu Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Điểm mạnh của Cloud hosting Windows là gì?

Nếu Cloud hosting Linux phù hợp với website phục vụ nhu cầu cá nhân thì Cloud hosting Windows được đánh giá là góp phần lớn vào sự thành công của các doanh nghiệp.

Không có các ứng dụng miễn phí và tính linh hoạt như hosting Linux, hosting Windows vẫn là hosting được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi bởi các ưu điểm vượt trội sau:

 • Cloud hosting Windows là một trong những nền tảng hữu hiệu cho các trang web được lập trình bởi các ngôn ngữ như ASP.net, VB.net.
 • Hosting Windows là sự lựa chọn duy nhất nếu website của bạn đang dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Hệ quản trị này không hiển thị trên máy chủ linux. Cloud hosting windows được hỗ trợ tốt hơn với hệ MSSQL so với hosting linux.
 • Cloud hosting Windows cung cấp các ứng dụng độc quyền với bản quyền và độ bảo mật cực cao như Microsoft, tìm kiếm cơ sở dữ liệu cấp độ cao,…

Điểm yếu của Cloud hosting Windows là gì?

 • Điểm yếu đầu tiên của hosting Windows chính là chi phí thuê, mua và sử dungj các ứng dụng bản quyền của Microsoft.
 • Hosting Windows rất khó chuyển đổi thành hosting Linux trong trường hợp quản lý website muốn trải nghiệm các tính năng của hosting này.
 • Việc khắc phục lỗi của hosting Windows lâu hơn so với hosting Linux. Bởi vì hosting Linux sử dụng mã nguồn mở nhưng hosting của Windows phải chờ các bản vá. Tuy nhiên, hosting của Windows có độ ổn định khá cao, hiện nay còn được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, nên lỗi rất hiếm khi xảy ra.

Nên chọn Cloud hosting windows hay Cloud hosting Linux

Các hosting có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành, không phụ thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn. Ngôn ngữ lập trình khi thiết kế website và nhu cầu sử dụng của chính bạn mới là yếu tố quyết định đến sự chọn lựa.

Cloud hosting Windows là sự chọn lựa của các doanh nghiệp
Cloud hosting Windows là sự chọn lựa của các doanh nghiệp

Đăng ký Hosting Windows khi website được thiết kế bằng các ngôn ngữ ASP/ASP.NET. Bên cạnh đó, nếu nhà quản trị website là một doanh nghiệp với nhu cầu phát triển kinh doanh, hosting Windows thực sự là một chọn lựa đúng đắn. Bởi nó có tính bảo mật và độ ổn định cao, cùng với những tính năng độc quyền không hosting nào sở hữu được.

Có nên sử dụng Cloud hosting Windows không?

Nhiều ý kiến cho rằng, Cloud hosting Windows không có nhiều ưu điểm bằng Cloud hosting Linux.

Tuy nhiên, đây là một quan điểm chưa thực sự đúng đắn, vì người dùng chưa khai thác hết những tính năng vượt trội của hosting Windows. Bạn nên đầu tư cho hosting của Windows khi bạn có nhu cầu về tính bảo mật website và bản quyền ứng dụng.

Nên sử dụng Cloud Hosting Windows trong trường hợp nào?

Tùy theo ngôn ngữ lập trình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn gói Cloud hosting Windows phù hợp. Với website thiết kế bằng các ngôn ngữ ASP/ASP.NET, chắc chắn bạn phải chọn lựa hosting của windows.

Tham khảo thêm  MWP là gì? Lợi ích của Managed Wordpress Hosting (MWP) là gì? - Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Có nên sử dụng Cloud hosting Windows giá rẻ không?

Cloud hosting Windows giá rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những website không có quá nhiều chi phí vận hành. Đây là một dịch vụ được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với máy chủ cloud sẵn có. Bạn sẽ khai thác nguồn tài nguyên một cách có hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ hosting Windows giá rẻ của các địa chỉ uy tín hiện nay, bạn sẽ an tâm tuyệt đối với các máy chủ được phát triển bởi các hãng lớn trên thế giới. Bạn còn được hưởng các lợi ích chăm sóc, bảo trì, nâng cấp, hỗ trợ 24/7 bởi các nhà cung cấp dịch vụ.

Nên mua Cloud Hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Khi trả lời câu hỏi Nên mua hosting nước ngoài hay Việt Nam, chúng ta cần chú ý vào một số ưu điểm của hosting nước ngoài.

Hosting nước ngoài có những ưu điểm gì?

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài.
 • Giá rẻ hơn host Việt Nam, BW và Space thoải mái.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến.
 • Cho phép dùng thử trong 30 ngày. Sau đó, nếu không hài lòng bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 • Support 24/7 và hầu như là chuyên nghiệp.
 • Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.
 • Hoạt động lâu năm và đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng.
 • Dễ dàng sử dụng Auto Update WordPress và Plugins cũng như lấy tin RSS.
 • Một số host cho phép làm site XXX.

Nhược điểm hosting nước ngoài là gì?

 • Tốc độ truy cập trung bình đến khá chậm từ Việt Nam nên không tối ưu nếu khách hàng bạn muốn nhắm tới ở trong nước.
 • Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Anh là chủ yếu, không hỗ trợ tiếng Việt. Và do chênh lệch múi giờ nên việc hỗ trợ cũng rất khó khăn, sẽ mất thời gian cho khách hàng rất nhiều so với khi giao dịch trực tiếp tại Việt Nam.
 • Rất nghiêm túc trong việc bản quyền. Không cho phép làm warez site hoặc sử dụng Nulled scripts, mp3…v.v. Vi phạm là bị khóa account liền.
 • Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Website nào sử dụng quá tài nguyên cho phép là bị khóa ngay.

Vậy nên mua hosting nước ngoài hay Việt Nam thì bạn đều gặp 1 số hạn chế, vì vậy, để lựa chọn đăng kí hosting ở đâu khách hàng cần xác định được những điểm mạnh điểm yếu của các nhà đăng kí hosting, mục đích doanh nghiệp của mình, chú trọng đến lượng khách truy cập vào website…

Các gói Cloud Hosting Windows của Mắt Bão

Hiện nay, Mắt Bão là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ website uy tín nhất hiện nay, Sử dụng dịch vụ tư vấn Mắt Bão, bạn có thể chọn mua Cloud Hosting Windows phù hợp với cấu trúc máy tính và nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ được tặng kèm các dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt của Mắt Bão:

 • Hệ điều hành, bảng điều khiển 100% bản quyền.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh nhiều phiên bản .NET
 • Đường truyền tốc độ cao lên tới 1Gbps trong nước và 10Mbps quốc tế.
 • Bảng điều khiển Plesk Onyx chuyên nghiệp, dễ sử dụng.
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tiêu chuẩn 525.600.
 • SSL miễn phí
Tham khảo thêm  SWAP là gì? Mọi thông tin cần biết về RAM ảo SWAP - Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Mắt Bão cung cấp các gói Cloud hosting windows dao động từ 59.000 đồng đên 419.000 đồng/tháng.

Các gói Cloud hosting windows cùng dịch vụ đa dạng của Mắt Bão
Các gói Cloud hosting windows cùng dịch vụ đa dạng của Mắt Bão
 • Cloud host 1 – Windows: Gói cơ bản để khởi tạo website

Với giá thành hấp dẫn chỉ 59.000 đồng/tháng, bạn thực sự có thể làm chủ một website cá nhân với băng thông 15GB và dung lượng đám mây 1000MB. Gói Cloud host 1 – Windows phù hợp với những bạn có nhu cầu thiết lập website cá nhân nhỏ, không mang tính giao dịch, kinh doanh.

 • Cloud host 2 – Windows: Tăng lượng lưu trữ và back up cho website phát triển

Từ gói Cloud host 2 – Windows, website sẽ được bảo mật với chứng chỉ SSL. Chỉ mới 79.000 đồng/tháng, bạn sở hữu dung lượng đám mây 2000MB, băng thông 30GB với 1 website. Bạn có thể sử dụng gói này để bước đầu khởi tạo website với mục đích kinh doanh.

 • Cloud host 3 – Windows: Lượng băng thông không giới hạn

Vẫn là các ưu điểm kế thừa từ gói Cloud host 2 – Windows, gói dịch vụ thứ ba của Mắt Bão nâng dung lượng đám mây lên 3500MB và không giới hạn băng thông. Bạn có thể tạo lập một website với lượng tương tác khá lớn. Giá gói dịch vụ là 109.000 đồng/tháng.

 • Cloud host 4 – Windows: Thêm website và không còn lo về băng thông

Vẫn với băng thông không giới hạn, Cloud host 4 – Windows cho phép bạn tạo lập 2 website với dung lượng đám mây 5500MB. Chỉ với 159.000 đồng/tháng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu mở rộng website của mình.

 • Cloud host 5 – Windows: Thêm website, thêm lưu trữ

Với mức giá phải chăng, chỉ 249.000 đồng/tháng, các doanh nghiệp với quy mô nhỏ và vừa có thể tạo lập 4 website với dung lượng đám mây 7500MB. Băng thông không giới hạn cho phép lượt truy cập và tốc độ xử lý thông tin nhanh nhạy hơn.

 • Cloud host 6 – Windows: Dành cho doanh nghiệp có nhiều trang web

Cloud host 6 – Windows sẽ là dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp lớn, nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng hệ thống website của mình. Dung lượng đám mây lên đến 15000MB, băng thông không giới hạn và số website có thể tạo lập là 6. Gói Cloud host 6 – Windows thực sự rất đáng mua với mức giá chỉ 419.000 đồng/tháng.

Hy vọng bài viết khá chi tiết và toàn diện về Cloud hosting Windows của Mắt Bão sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn đưa ra sự chọn lựa sáng suốt. Mắt Bão mong muốn được đồng hành cùng bạn trong việc trải nghiệm những tiện ích website, những công nghệ hiện đại hàng đầu trong quản trị và phát triển website.

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp của chúng tôi với hotline: 1900 1830 (24/7) để được phục vụ nhanh chóng.

Xem thêm: 

Source wiki.matbao.net

Rate this post

Related Articles

Back to top button