Học Tiếng Anh

Kỹ Thuật Sút Bóng Mạnh Và Chính Xác Bằng Mu Chính Diện

Trong môn thể thao bóng đá, sút bóng là một kỹ năng quan trọng mà mỗi cầu thủ cần có. Để giúp bạn nắm vững kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như Messi, bài viết dưới đây tructiepbongda Xoilac TV sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết.

Tầm quan trọng của cú sút bóng mạnh, chính xác

Cú sút trong bóng đá đơn giản là hành động đưa quả bóng vào lưới đối phương để ghi bàn thắng. Sút bóng khác hoàn toàn so với chuyền bóng, phát bóng và phá bóng.

Một cú sút chính xác là khi quả bóng di chuyển theo đường đi mà người sút mong muốn. Kết quả cuối cùng của cú sút là bóng đi vào lưới đối phương.

Đối với những người chơi bóng chuyên nghiệp, chỉ sự chính xác của cú sút chưa đủ, vì vẫn có khả năng không ghi được bàn thắng.

Dù bóng đi theo đúng quỹ đạo nhưng nếu tốc độ quá chậm, thủ môn đối phương có thể ngăn chặn thành công, đồng thời các hậu vệ trong đội cũng có thể phá đường bóng.

Để đạt hiệu suất sút bóng cao, bạn cần phải trang bị kỹ thuật sút bóng căng và chính xác. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo quả bóng di chuyển với tốc độ, độ chính xác phù hợp. Tốc độ bay của quả bóng phụ thuộc vào lực sút của cầu thủ.

Lực sút càng mạnh, tốc độ bay của trái bóng càng nhanh và nguy hiểm, đồng thời làm giảm khả năng cản phá từ thủ thành cũng như hậu vệ đối phương. Điều này dẫn đến tỉ lệ ghi bàn cao hơn.

Tham khảo thêm  Sicilian silk - Văn Hóa Phương Đông

Tuy nhiên khi sút bóng căng, độ chính xác sẽ giảm. Ngược lại nếu đạt được độ chính xác gần tuyệt đối, lực sút sẽ giảm. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này tốt nhất?

Kỹ thuật sút bóng căng, mạnh và chính xác bằng mu chính diện

#1: Xác định điểm sút bóng

Lựa chọn điểm sút bóng là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết khi học kỹ thuật sút bóng.

Để tạo ra những cú sút đẹp, bạn cần phải xác định điểm sút sao cho bóng di chuyển theo hướng mong muốn.

Nếu sút vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay cao nhưng không có lực đi lại mạnh mẽ.

Nếu sút vào trung tâm của bóng, nó sẽ bay song song với mặt sân và có lực đi lại cực kỳ mạnh mẽ. Một điều quan trọng cần lưu ý khi sút bóng là cổ chân phải phải cứng khi thực hiện cú đá, vì cách sút bóng và độ chạy đà sẽ ảnh hưởng đến hướng di chuyển của quả bóng.

Kỹ thuật sút bóng căng, mạnh và chính xác bằng mu chính diện

#2. Chạy đà để sút bóng mạnh

Chạy đà là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá giúp xác định hướng và lực bay của quả bóng. Chạy đà để sút bóng có hai phương pháp chính là chạy thẳng và chạy xiên.

Dù bạn chọn cách nào, bước chạy cuối cùng trước khi tiếp xúc với bóng là bước chạy dài nhất để tạo ra sức mạnh, độ bổng cho quả bóng.

#3. Vung chân để sút bóng mạnh

Kỹ thuật vung chân quyết định sự mạnh mẽ, độ bổng của quả bóng. Nếu bạn vung chân với biên độ rộng, lực sút sẽ mạnh hơn và quả bóng di chuyển nhanh.

Tham khảo thêm  Indeterminate coefficient - Văn Hóa Phương Đông

Ngược lại vung chân với biên độ hẹp sẽ làm cho quả bóng di chuyển chậm và thiếu sức mạnh.

Khi sút bóng, cố gắng vung chân mạnh về phía trước để trái bóng di chuyển với tốc độ cao nhất, cùng với độ bổng và bay lên cao.

#4. Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp cho cú sút bóng nhanh và chính xác hơn. Thông thường khi thực hiện cú sút, chân trụ sẽ đặt xuống mặt đất, hơi khụy để tập trung toàn bộ trọng lượng lên chân sút.

Bạn nên để chân trụ cách xa trái bóng khoảng 15cm đến 20cm, như vậy chân sút sẽ tạo ra một lực mạnh để bóng bay cao và chính xác hơn.

Cách sút bóng bằng mũi bàn chân chuẩn xác

Cách sút bóng bằng mũi bàn chân chuẩn xác

Phương pháp sút bóng bằng mũi chân được áp dụng trên mọi loại sân cỏ, đặc biệt phổ biến trong bóng đá sân Futsal.

Để thực hiện kỹ thuật sút bóng này thành thạo cần tuân theo các bước sau đây:

– Chuẩn bị chạy đà

Khi sử dụng kỹ thuật này, bạn không cần chạy đà xa, chỉ cần tiến tới bóng từ 1 đến 3 bước chân.

Hướng chạy đà phải hướng thẳng về phía trước, đối diện với quả bóng.

– Đặt chân trụ

Cách đặt chân trụ đúng: chân chống phải song song với quả bóng, cách bóng khoảng từ 15cm đến 20cm. Như vậy khi vung chân, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thể vung chân xa hơn.

Tham khảo thêm  Flywheel coupling seal - Văn Hóa Phương Đông

– Thực hiện chạm bóng và vung chân lăng

Điểm chạm bóng tốt nhất là ở trung tâm quả bóng hoặc phía trên quả bóng khoảng 3cm đến 4cm từ trung tâm.

Điểm chạm chân chính xác nhất là mặt dưới của ngón chân cái. Vùng này có diện tích rộng, phần thịt cứng nên rất phù hợp để sút bóng.

– Vung chân lăng

Gập gối và đưa chân lăng về phía sau. Hãy sử dụng sức mạnh từ cơ bắp chân cùng với sức mạnh từ đầu gối duỗi ra để vung chân mạnh mẽ về phía trước.

Trong tình huống này, lực vung từ đầu gối rất quan trọng. Lực vung chân càng mạnh, quả bóng sẽ đi càng căng.

– Tiếp đất

Khi đã sút bóng đi về phía trước, gập gối của chân lăng lại và đặt chân xuống đất không quá xa chân trụ. Như vậy cơ thể sẽ đảm bảo thăng bằng, đứng vững trên mặt đất mà không bị ngã.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ các kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác mà nhiều người chơi đã áp dụng thành công. Để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi, không thể bỏ qua những kiến thức quan trọng này.

Các bạn hãy truy cập Xoilac78.tv để có thể đọc thêm các kiến thức về bóng đá cũng như theo dõi bảng xếp hạng bóng đá Ngoại Hạng Anh, bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha,… được chúng tôi update nhanh chóng, chính xác nhất!

 

Rate this post

Related Articles

Back to top button