Marketing

Mẹo Hay “Giải Cứu” Không Gian Làm Việc Tại Nhà

Chuyển đổi không gian làm việc từ văn phòng về nhà không phải là chuyện đơn giản. Vì kèm theo đó là những thay đổi về sinh hoạt và thói quen; cũng như tư duy và khả năng làm việc. Để có thể làm việc năng suất ngang hoặc hơn khi ngồi tại văn phòng; phòng làm việc tại nhà cần sắp xếp khoa học hơn.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tạo dựng không gian làm việc sáng tạo; tập trung ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay đó là gì nhé!

Ngăn cách không gian

Việc thiết lập không gian làm việc là vô cùng cần thiết. Hãy cố gắng đừng để nó nhập nhằng với cuộc sống cá nhân. Điều đầu tiên không thể bỏ qua khi muốn xây dựng không gian làm việc hiệu quả chính là chia cách phòng làm việc tại nhà với các không gian sinh hoạt khác như phòng ngủ; phòng khách. 

© Freepik.com

Mục đích thứ nhất là để hạn chế tiếng ồn và tập trung tốt hơn, thứ hai là tránh chuyện làm việc giữa chừng lại leo lên giường ngủ. Và sau cùng, việc chia cách này cho bạn không gian làm việc đủ yên tĩnh để có những cuộc họp online hoặc thảo luận nhóm.

Nếu nhà của bạn không không có đủ không gian để làm vậy, bạn có thể sử dụng vách ngăn để chia cách. Cố gắng đặt bàn càng xa giường ngủ và các nguồn âm thanh khác như bếp núc, tivi, v.v càng tốt.

Tham khảo thêm  CÓ CÔNG NGHỆ LÀ CÓ TẤT? | Sổ Tay Doanh Trí

Giữ không gian làm việc ngăn nắp

Không gian làm việc lộn xộn sẽ rất dễ gây ra những căng thẳng không đáng có, chẳng hạn như khi deadline sát nút nhưng bạn vẫn phải tốn thời gian đi tìm tài liệu này hay dụng cụ nọ. Để loại bỏ điều này, hãy luôn giữ cho phòng làm việc tại nhà của mình ngăn nắp và gọn gàng. 

Hãy chỉ để lại những vật thật sự quan trọng và tìm chỗ cất giữ những đồ vật không liên quan. Bàn làm việc nên gọn gàng và để những vật dụng cần thiết, như máy tính (laptop); sổ ghi chép; ống đựng bút viết; lịch để bàn.

Điều này giúp bạn ổn định tinh thần và tạo giác làm việc hơn dù đang ngồi tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số phụ kiện văn phòng tươi sáng; đồ nội thất đầy màu sắc để khiến không gian này bớt nhàm chán.

Nguồn cung ánh sáng 

Ánh sáng rất hữu dụng trong việc tạo nên một không gian làm việc lý tưởng. Bạn có thể đặt bàn làm việc đối diện với cửa sổ nếu không gian trước mặt đủ thoáng đãng. Khi cần được nghỉ giải lao giữa giờ, hãy mở cửa sổ; hít thở chút không khí và đón ánh sáng tự nhiên. Điều này cũng tốt cho việc khơi nguồn ý tưởng.

© Freepik.com

Nếu phòng làm việc tại nhà của bạn không có đủ điều kiện ánh sáng tự nhiên; bạn có thể chọn mua đèn đứng. Lưu ý chọn đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng để có thể tập trung làm việc tốt hơn bạn nhé! 

Tham khảo thêm  10 cách giao tiếp hiệu quả của người thành công | Sổ Tay Doanh Trí

Thiên nhiên xanh tươi tại bàn làm việc

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có bàn làm việc tại văn phòng mới cần được trang trí. Dù làm việc ở đâu thì một không gian làm việc đẹp và mang đậm tính cách cá nhân cũng đều có tác dụng truyền cảm hứng và động lực.

Còn cách nào tốt hơn để phá vỡ sự đơn điệu của phòng làm việc tại nhà bằng việc sử dụng sắc màu xanh tươi của cây cối và hoa cỏ tự nhiên? 

Nếu bạn thuộc tuýp người ngại chăm cây hoặc hoa cầu kỳ; hãy thử sức với những loại thực có thể sống trong nhiệt độ phòng; và không cần chăm chút kỹ như xương rồng; cây kim tiền hoặc cây bàng cảnh, v.v.

Nâng cấp bàn ghế

Một trong những điều nhiều nhân viên lo ngại nhất khi phải work from home chính là phòng làm việc tại nhà của họ không để đáp ứng được nội thất thoải mái như ở văn phòng.

© Freepik.com

Nếu phải ngồi làm việc cả ngày trên một chiếc ghế bằng gỗ hoặc bằng nhựa cứng ngắc, chắc chắn bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái. Từ đó dẫn đến việc không thể tập trung lâu dài. 

Vì vậy, hãy đầu tư cho không gian làm việc của mình một chiếc ghế xoay, có bánh xe và được trang bị đệm mút để đảm bảo sự thoải mái và không khiến bạn cảm thấy nhức mỏi sau vài giờ làm việc. 

Tham khảo thêm  6 điều tạo cảm hứng cho nhân viên kinh doanh | Sổ Tay Doanh Trí

Cùng tìm hiểu thêm các chi tiết về cách setup phòng làm việc tại nhà:

mẫu ứng viên tìm việc

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button