Marketing

Những thời điểm thích hợp để bạn nghỉ việc

Đã có lúc nào bạn đối mặt với những thời điểm này: Bạn thức giấc với một cảm giác không muốn đến văn phòng; hoặc ý tưởng nghỉ việc cứ quẩn quanh trong đầu bạn. Có phải bạn luôn cố lờ đi và vượt qua để tiếp tục công việc hiện tại?

Trong thực tế, hầu hết mọi người đều muốn tập trung làm việc với sự nhiệt tình; mong muốn phát triển chuyên môn và bản thân theo hướng tích cực. Nhưng sẽ có những lúc chúng ta nên nhận ra thời điểm hợp lý để nghỉ việc và tìm một khởi đầu mới; hoặc chỉ đơn giản là cần khoảng thời gian nghỉ ngơi. 

Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để nhận ra những thời điểm đó; hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây. Chúng cảnh báo bạn rằng công việc hiện tại không còn phù hợp nữa và bạn nên đưa ra quyết định nghỉ việc khi thường xuyên bắt gặp các dấu hiệu này.

Bạn không thể kiểm soát stress

Trong công việc, áp lực là điều khó tránh khỏi tuy nhiên khi những triệu chứng stress diễn ra quá nhiều vào cùng một lúc; như mất cảm giác muốn ăn; giấc ngủ quá ngắn hoặc thậm chí mất ngủ;…thì bạn nên cẩn thận. 

Ngoài ra còn có các dấu hiệu rõ ràng hơn như: Bạn tìm đến bia rượu và thuốc lá để giải tỏa stress; thường xuyên bị ốm do hệ đề kháng cũng sẽ yếu đi dưới tác động của stress.

Tham khảo thêm  Teambuilding, cần hiểu theo một cách khác | Sổ Tay Doanh Trí

Áp lực kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn; vì vậy hãy cân nhắc nghỉ việc khi bạn nhận ra công việc hiện tại đang hủy hoại sức khỏe của mình.

Đam mê và động lực không còn nữa

Mỗi ngày đến văn phòng, bạn nhận được rất nhiều nhiệm vụ và deadline; thế nhưng bạn không cảm thấy có động lực nào để hoàn thành công việc.

Bạn luôn có những lý do thoái thác; hoặc cảm thấy bản thân phải gồng mình lên để thực hiện những nhiệm vụ mà mình không hề cảm thấy hứng thú. 

Dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã không còn đam mê với công việc hiện tại nữa. Hãy thử các giải pháp giúp kích thích niềm vui trong công việc hằng ngày. Nếu sau một khoảng thời gian cố gắng mà không cải thiện được tình hình; bạn có thể cân nhắc tìm một công việc khác phù hợp hơn.

Nhận thấy bản thân không còn học thêm kiến thức mới từ công việc của mình

Chúng ta phát triển bản thân từ những nỗ lực nhỏ để tiếp nhận kiến thức mới và nâng cấp kỹ năng chuyên môn. Nhưng nếu công việc đang trở nên lặp đi lặp lại với những điều bạn đã thành thạo; có thể đó chính là lúc bạn đã nhận đủ trải nghiệm từ công việc này.

Hãy nghỉ việc và bắt đầu một công việc mới với nhiều thử thách hơn. Bạn sẽ bất ngờ với những gì mình nhận được: Tăng thu nhập; cơ hội thăng tiến và đặc biệt là thỏa mãn niềm đam mê học hỏi của mình.

Tham khảo thêm  5 lưu ý cần nhớ cho bài báo cáo thực tập

Và quan trọng nhất, bạn không còn cảm thấy hạnh phúc với công việc

Cảm giác hạnh phúc rất quan trọng vì đó là yếu tố chính thúc đẩy động lực của bạn. Nếu đến cả nhiệm vụ nhỏ như cập nhật bản báo cáo cũng làm bạn cảm thấy stress, thì đã đến lúc bạn nên xin nghỉ việc.

Nhà văn Mark Twain từng nói: Hãy tìm một công việc làm bạn yêu thích và hạnh phúc; sau đấy bạn sẽ chẳng phải làm việc một ngày nào cả!Vì thế hãy dũng cảm quyết định nghỉ việc khi nhận ra những dấu hiệu này bạn nhé! Glints chúc bạn tìm được công việc luôn khiến bạn hạnh phúc như Mark Twain vẫn hạnh phúc với sự nghiệp viết lách của mình!

Bài viết được đóng góp bởi Tania Le

mẫu ứng viên tìm việc

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button