Văn Hóa & Du Lịch

Xe trái cây dạo 30 năm “gây nghiện” với món lạ “ổi luộc chấm mắm ruốc”


Dân trí – Mặc dù đã bán được 30 năm nhưng xe trái cây chị Nhi tại Cầu Kênh Tẻ (quận 4, TPHCM) vẫn luôn đông khách bởi trái cây tươi, ngon, đồ chấm vừa miệng.

Những “tín đồ” loạt món ăn vặt như xoài lắc, cóc lắc, ổi luộc, bánh tráng me,… tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này, ắt hẳn sẽ rất nhớ xe trái cây của chị Nguyễn Thị Kiều Nhi (42 tuổi) tại Cầu Kênh Tẻ, quận 4, TPHCM.
Nằm ở ngay dưới gầm cầu Kênh Tẻ, chị Nhi chỉ bán cho thực khách mang đi. Xe trái cây của chị không có biển hiệu, chỉ đơn giản là một chiếc xe đẩy, bên trên bày từng loại trái cây để người mua dễ chọn lựa.
Xe trái cây của chị Nhi bán rất nhiều món như: xoài, cóc, ổi, cà na, chùm ruột, me,… Mỗi loại trái cây đều được tự chọn ăn kèm với muối ớt hoặc mắm ruốc. 
 
 Dù rất đông khách, phải làm luôn tay nhanh chóng, chị Nhi vẫn niềm nở và thân thiện. (Ảnh: homnay_tuiangi).Xe trái bán trái cây của chị Nhi đã tồn tại ở Sài Gòn này hơn 30 năm qua. Trái cây luôn được bà chủ xe hàng  lựa chọn rất kỹ lưỡng. Đồ chấm cũng được chị tự pha chế.Món ăn lạ miệng và đặc biệt ở đây chắc chắn phải kể đến món ổi luộc. Ổi được sơ chế và được chị Nhi chế biến theo công thức gia truyền mẹ chị để lại. Trái ổi luộc bình thường như các loại rau củ khác nhưng quan trọng là phải vớt ra đúng lúc đảm bảo quả còn nguyên độ giòn, ngọt và không bị cứng.
 
 Món ổi lạ miệng luôn được thực khách ưu ái lựa chọn. (Ảnh: samlacareview).Đặc biệt thêm nữa là món muối ăn kèm chị Nhi tự chế biến theo công thức riêng. Chị Nhi trong một lần tự học làm muối chấm hoa quả, vô tình chị đã “chế” ra công thức “đặc biệt” : vị muối không mặn quá, có vị ngon vừa miệng nên chị mang ra bán. Không ngờ được nhiều người khen ngon và mua rất nhiều, từ đó chị cũng bán luôn muối này để ăn kèm trái cây.
 
 Các loại hoa quả dầm trên xe trái cây chị Nhi. (Ảnh: homnay_tuiangi).Theo chị Nhi, muối được xào với dầu ăn, ớt, ít bột ngọt, tỏi, đường đảo đều tay cho thật khô là được. Khi xào như vậy muối sẽ không bị mặn, chấm với trái cây là vừa miệng.Chị Nhi vốn là người Bạc Liêu lên Sài Gòn lập nghiệp, nơi đất khách quê người chị luôn cố gắng trong cuộc sống. Bất kỳ ai đến mua hàng của chị đều nhận xét chị là một người thân thiện vui vẻ và chiều lòng khách hàng.
 
 Xoài được bổ đôi, bỏ hạt, ăn cùng mắm ruốc rất hợp. (Ảnh: homnay_tuiangi).Tay thoăn thoắt làm đồ khi có khách dừng lại gọi món, chị Nhi luôn giữ nụ cười, thân thiện trò chuyện với khách. Chính vì sự nhiệt tình của người phụ nữ miền Tây này đã níu chân rất nhiều người quay lại trong suốt hơn 30 năm qua.Mỗi món ở đây đều có giá rất rẻ, đồng giá 10.000/ly. Riêng cà na và chùm ruột thì có giá 20.000/đồng vì trái nhỏ và hiếm hơn. Mỗi ngày xe trái cây của chị Nhi bán vào lúc 11h đến 17h. Thực khách đến càng sớm, thì sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây hơn, không lo bị hết hàng.Khôi Vũ

Rate this post
Tham khảo thêm  Thua trận ở Điển Triệt, hận trời xanh không phù Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button